8295 kết quả phù hợp với "xử lý ngộ độc thực phẩm"
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, “món nhà làm” đang bị thả nổi về chất lượng.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm
Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
70 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
70 trẻ từ 3-5 tuổi tại trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm, rất may không có trường hợp nào nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm và trách nhiệm của cơ sở sản xuất
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Điều tra, xử lý vụ tử vong nghi ngộ độc tại Nha Trang
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng ngày 05/4/2024.
Xử trí khi bị ngộ độc khí gas
(HanoiTV) - Hiện nay nhiều gia đình sử dụng gas hay khí biogas thay cho than củi và bếp đun điện. Tuy nhiên do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí tử vong. Vậy phải cần phải làm gì khi bị ngộ độc khí gas?
Đón Tết an lành nhờ 3 bí quyết phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Để sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn đều được đảm bảo trong những ngày Tết sắp đến, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm điều là cực kỳ quan trọng.
Nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông
(HanoiTV) – Sau khi ngày 30/10, sử dụng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông thì tối cùng ngày, hàng loạt học sinh có biểu hiện mỏi, mệt, sốt, đau bụng. Cho đến ngày thứ hai khi đi học trở lại, nhà trường mới tập hợp thông báo từ các lớp, thì có tới 160 học sinh nghỉ học. Trước sự việc trên, nhà trường ngay lập tức liên hệ với PHHS để ghi nhận tình trạng sức khỏe của học sinh, báo cáo Phòng giáo dục phối hợp Trung tâm y tế quận lấy mẫu thực phẩm để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Giảm những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bằng cách nào | 22/05/2024
Chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc với hàng nghìn người nhập viện, thậm chí đã có người tử vong. Cần phải làm thế nào để kiểm soát ATTP và ngăn ngừa những vụ việc tương tự? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin trong chương trình hôm nay.
Sức khỏe trên hết : Cách xử lý khi bị ngộ độc rượu ngày đầu xuân
<p><span>(FM90) - Chương trình “Sức khỏe trên hết” được phát sóng từ 13h30 – 14h00 các ngày thứ 2- thứ 4 – thứ 6 trong tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè | Nói về dinh dưỡng | 18/06/2023
Các vụ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè, bởi nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng, biến chất. Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn mua thực phẩm? Và cần phải làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè? Những vấn đề này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Xử trí như thế nào khi bị ngộ độc nấm?
VIệc phân biệt các loại rau quả độc và đặc biệt là nấm độc thường rất khó và phức tạp. Theo các chuyên gia, trong các loại thực phẩm gây ngộ độc thì ngộ độc nấm là nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong nhiều nhất .
Kinh doanh thực phẩm hết hạn cần phải xử lý nghiêm
Về vụ việc hơn 10 tấn sữa đặc đã hết hạn sử dụng vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10 tại huyện Thanh Trì, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, việc sử dụng thực phẩm hết hạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cần được cơ quan chức năng kiểm soát, xử lý nghiêm.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, xử lý thực phẩm bẩn
Càng gần Tết Nguyên đán, các loại thực phẩm 3 “không”: Không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch và không được cấp phép nhập khẩu theo quy định, bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý càng nhiều.
6 thực phẩm thải độc tố
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.
Các thực phẩm giải độc gan
(HanoiTV) - Lá gan còn được mệnh danh là "nhà máy lọc hóa chất", với chức năng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Bảo vệ lá gan chính là bảo vệ sự sống và sức khỏe của chính bạn.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường
(HanoiTV) - Ngay sau các sự cố ngoài mong muốn, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có bếp ăn bán trú, thành phố Hà Nội đã siết chặt các biện pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng tại đây.
Cách nhận biết và xử trí ngộ độc quả hồng châu
Trong hạt quả hồng châu có chứa chất độc Alcaloid, chất này có hoạt tính sinh lý rất cao đối với cơ thể con người, tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Một lượng nhỏ alkaloid đủ chất độc gây chết người. Vì vậy, khi phát hiện người bị ngộ độc, cần nhanh chóng xử trí để tránh dẫn đến tử vong.
Xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Để ngăn chặn việc nhập lậu bánh Trung thu, bánh không đảm bảo chất lượng, cũng như tăng cường phát hiện xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật bị xử lý
(HanoiTV) - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5), với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, cơ quan chức năng đã tăng cường “dẹp loạn” việc quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật.
Quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật bị xử lý
(HanoiTV) - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5), với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, cơ quan chức năng đã tăng cường “dẹp loạn” việc quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật.
Thông tin về nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông
(HanoiTV) - Một sự việc bất thường đã xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông khi sáng ngày 2/11, 160 học sinh đã nghỉ học, trong đó có 30 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Điều đáng chú ý là sự việc xảy ra ngay trong sáng đầu tuần khi học sinh vừa trải qua 2 ngày nghỉ khiến cơ quan chức năng phải điều tra dịch tễ cả trong và ngoài nhà trường.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Tăng cường kiểm tra, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
(HanoiTV) - Cục QLTT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đội QLTT phối hợp kiểm tra, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường.
Quyết liệt xử lý các vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng
(HanoiTV) - Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đối với các cơ sở hoạt động theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử.
Quyết liệt xử lý các vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng
(HanoiTV) - Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đối với các cơ sở hoạt động theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử.
Xử lý 76 website phát tán mã độc
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam năm 2022, được Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai từ đầu năm đến nay, đã xử lý 76 website phát tán mã độc, đồng thời chặn kết nối đến 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma) tại Việt Nam.
[Infographic] Thực phẩm nào thường chứa độc tố botulinum?
Ngộ độc botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.
Thực phẩm bẩn bủa vây cổng trường, xử lý và quản lý thế nào? | Hà Nội tin mỗi chiều
Hà Nội là địa phương đầu tiên triển khai mô hình 'Kiểm soát an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh trường học' với mục tiêu ngăn chặn thực phẩm “bẩn” len lỏi vào học đường; Hà Nội là điểm đến an toàn của du khách quốc tế; Dự báo mùa hè năm nay sẽ có các đợt nóng gay gắt và có thể xuất hiện giá trị nhiệt độ cao kỷ lục… là những nội dung chính trong chương trình hôm nay.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Xử lý nghiêm việc quảng cáo sai sự thật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe
(HanoiTV) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Bộ liên quan về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Hà Nội xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc
(HanoiTV) - Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có đến 66.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó 454 chợ, 142 siêu thị, trung tâm thương mại. Sản xuất thực phẩm của thành phố mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại phải nhập từ các tỉnh và nhập khẩu. Cũng chính vì vậy, công tác quản lý, giám sát lĩnh vực này hết sức khó khăn, đặc biệt là vấn đề kiểm soát các thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Hà Nội xử lý nghiêm sản xuất bánh trung thu vi phạm
(HanoiTV) - Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm với mặt hàng bánh trung thu
Quảng cáo nội dung xấu độc - cần xử lý nghiêm
Quảng cáo trên môi trường mạng, đặc biệt là trên các nền tảng xuyên biên giới, đã và đang bộc lộ nhiều nguy cơ khi người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ này để quảng cáo cài đặt vào các nội dung nhảm nhí, phản cảm, thậm chí là xấu độc.